tư vấn luật bảo hiểm xã hội-luật thiên minh

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là quyền lợi không thể tách rời của người lao động. Bảo hiểm xã hội bao gồm các chế độ bảo hiểm y tế, thai sản, thất nghiệp, chế độ hưu trí. Nhận thấy rằng nhận thức của người dân về Bảo hiểm xã hội còn nhiều hạn chế,không phải ai cũng hiểu

Nội dung chi tiết

Bảo hiểm xã hội là quyền lợi không thể tách rời của người lao động. Bảo hiểm xã hội bao gồm các chế độ bảo hiểm y tế, thai sản, thất nghiệp, chế độ hưu trí. Nhận thấy rằng nhận thức của người dân về Bảo hiểm xã hội còn nhiều hạn chế,không phải ai cũng hiểu và nắm rõ quy định chung về bảo hiểm, không biết tìm hiểu quy định về bảo hiểm xã hội ở đâu để nhanh chóng và chính xác nhất ? Công ty luật Thiên Minh giúp quý khách tư vấn luật bảo hiểm xã hội hướng tới việc đưa pháp luật đến với mọi người dân không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ luật sư một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm kinh phí nhất.

tư vấn luật bảo hiểm xã hội-luật thiên minh

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội

Việc tham gia bảo hiểm xã hội là để đảm bảo quyền lợi cho người lao động nhưng cũng gây ra không ít khó khăn cho người lao động. Khi tham gia làm việc tại một doanh nghiệp nào đó nếu đáp ứng các yêu cầu của pháp luật thì người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội nhưng trên thực tế nhiều trường hợp người lao động không được tham gia bảo hiểm xã hội . Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp người lao động rơi vào hoàn cảnh éo le như khi làm việc được tham gia bảo hiểm xã hội nhưng lại không biết mình đang tham gia bảo hiểm xã hội , nhiều trường hợp nghỉ ngang, sa thải… nhưng không được trả lại sổ bảo hiểm xã hội; nhiều trường hợp người lao động tồn tại nhiều sổ bảo hiểm xã hội; công ty nơi người lao động làm việc bị giải thể, phá sản; những trường hợp người lao động bị mất sổ bảo hiểm xã hội, muốn hủy sổ bảo hiểm xã hội… nhưng chưa biết phải xử lý như thế nào.

Doanh nghiệp khi mới thành lập đang còn có những lúng túng trong việc khai báo tăng lao động, hay khi người lao động nghỉ việc phải báo giảm lao động với cơ quan bảo hiểm xã hội vì chưa biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ như thế nào

Tham gia bảo hiểm xã hội là quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa hiểu hết được giá trị của việc tham gia bảo hiểm và lợi ích phát sinh từ việc tham gia nên cố tình trốn tránh hoặc bỏ qua chế độ. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng công ty chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về luật bảo hiểm xã hội.

Nội dung tư vấn luật bảo hiểm xã hội của công ty chúng tôi bao gồm: 

– Tư vấn hỗ trợ, giải đáp các đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội; các đối tượng được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

– Tư vấn đề điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ thai sản.

– Tư vấn đề điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ ốm đau.

– Tư vấn đề điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần.

– Tư vấn đề điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ hưu trí.

– Tư vấn đề điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp.

– Tư vấn đề điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ tai nạn lao động. 

– Tư vấn đề điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ tử tuất.

– Tư vấn đề điều kiện hưởng, cách tính hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp.  

– Tư vấn mức đóng bảo hiểm xã hội của người lao động, người sử dụng lao động; của cá nhân tham gia bảo hiểm tự nguyện.

– Tư vấn quyền và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội. Trách nhiệm của tổ chức bảo hiểm xã hội, các quỹ bảo hiểm xã hội.

– Tư vấn các thủ tục thực hiện bảo hiểm xã hội cho người lao động khi có vấn đề phát sinh.

– Các quy định quy chế của bảo hiểm xã hội còn liên quan đến cách giải quyết chế độ cho lao động bị ốm đau; chế độ thai sản; các vấn đề liên quan đến tai nạn lao động, các bệnh nghề nghiệp; chế độ hưu trí, trợ cấp thất nghiệp cho người lao động, hỗ trợ học nghề cho lao động mới, hỗ trợ lao động tìm việc làm…

– Tư vấn đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, mức đóng, quyền lợi được hưởng của người lao động tham gia bảo hiểm y tế.

Để được giải đáp thắc mắc, và được hưởng quyền lợi tuyệt đối nhất về Luật bảo hiểm xã hội quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng  0839 400 004 hoặc 0836 400 004, với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật nhiệt tình, tận tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật đặc biệt là tư vấn luật bảo hiểm xã hội chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ và phục vụ quý khách một cách nhanh chóng nhất.

 

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

www.luatthienminh.net

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Luật Thiên Minh:

Liên kết trang

Giới thiệu khu đô thị New City Châu Đốc tỉnh An Giang. Một số dự án căn hộ hưng thịnh phân phối và phát triển.