Thời gian được tại ngoại là bao lâu ?

Thời gian được tại ngoại là bao lâu ?

Tại ngoại là cách hiểu thông thường đối với việc một người đang là đối tượng điều tra của cơ quan điều tra nhưng không bị tạm giam. Về mặt pháp lý, tại ngoại được gọi là bảo lĩnh. Bên cạnh đó việc tại ngoai phiat tuan thu theo những quy định của pháp luật. Sau đây luật Thiên Minh xin gửi […]

Nội dung chi tiết

Tại ngoại là cách hiểu thông thường đối với việc một người đang là đối tượng điều tra của cơ quan điều tra nhưng không bị tạm giam. Về mặt pháp lý, tại ngoại được gọi là bảo lĩnh. Bên cạnh đó việc tại ngoai phiat tuan thu theo những quy định của pháp luật. Sau đây luật Thiên Minh xin gửi đến bạn đọc bài viết về thời gian được tại ngoại là bao lâu ?

Tại ngoại là gì?

Tại ngoại nghĩa là các bạn được thả tự do liên quan đến hành vi phạm tội mà quý vị bị buộc tội. Để được tại ngoại, trong mọi trường hợp quý vị đều phải đến dự phiên tòa vào ngày hầu tòa tiếp theo của mình. Các điều kiện tại ngoại khác cũng có thể được áp dụng.

Tại ngoại là hình thức một người thuộc đối tượng điều tra của Cơ quan Điều tra nhưng không bị tạm giam, về mặt pháp lý thì nó còn được biết đến với cái tên Bảo lĩnh hay bảo lãnh.

Nếu một người bị VKS khởi tố bị can thì sẽ được Cơ quan điều tra tạm giam để phục vụ các công tác liên quan, tránh việc bị can bỏ trốn, tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội và để tra hỏi cho dễ dàng.

Thời gian được tại ngoại là bao lâu ?

Thời gian tạm giam do quy định của bộ luật hình sự quy định phụ thuộc vào từng loại tội. Tội ít nghiêm trọng không quá 02 tháng, tội nghiêm trọng không quá 3 tháng….Thực tế cho thấy cơ quan tiến hành tố tụng thường cho tại ngoại khi bị can chấp hành được hơn một nửa thời gian tạm giam.

Ví dụ: nếu phạm tội nghiêm trọng sẽ bị bắt tạm giam 06 tháng và bị can phải chấp hành ít nhất là 2/3 thời gian, tức là khoảng 4 tháng tới hơn 4 tháng.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép quảng cáo

>>> Mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2020

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

Trân trọng !

Liên kết trang

Giới thiệu khu đô thị New City Châu Đốc tỉnh An Giang. Một số dự án căn hộ hưng thịnh phân phối và phát triển.