Sơ yếu lý lịch mới nhất 2020

Sơ yếu lý lịch có thể được hiểu là một bản kê khai lý lịch của bản thân như: tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, tên cha, tên mẹ và những liên hệ khác của nhân thân, thường được dùng làm giấy tờ, tài liệu lưu trữ, cho việc giải quyết các công việc, làm hồ sơ, thủ tục hành chính, đơn nhập học, các thủ tục tố tụng… nó là những thông tin căn bản nhất về một người.

Hiện nay, yêu cầu xác nhận Sơ yếu lý lịch của người dân là rất lớn. Tuy nhiên, do chưa có văn bản hướng dẫn về việc xác nhận nên Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện không thống nhất, có nơi xác nhận đăng ký thường trú, có nơi xác nhận chữ ký của người khai lý lịch, cũng có nơi chỉ đóng dấu của Ủy ban nhân dân mà không có nội dung xác nhận.

Mẫu đơn xác nhận sơ yếu lý lịch:

mẫu sơ yếu lí lịch mới

mẫu sơ yếu lí lịch mới

mẫu sơ yếu lí lịch mới

mẫu sơ yếu lí lịch mới

Hầu hết mọi người thắc mắc vấn đề liệu rằng có thể mang bản sơ yếu lý lịch đến văn phòng công chứng tại nơi đang sinh sống và làm việc không. Hay là buộc phải mang bản sơ yếu lý lịch cùng bộ hồ sơ về công chứng tại UBND xã/huyện/phường ở địaphương nơi có hộ khẩu thường trú. Sau đây là những nơi mà các bạn có thể công chứng hồ sơ xin việc.

Thẩm quyền công chứng hồ sơ giấy từ do cơ quan bổ trợ tư pháp thực hiện:

– Tại phòng công chứng (do UBND cấp Tỉnh ra quyết định thành lập, là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng).

– Văn phòng công chứng (do từ 2 công chứng viên hợp danh trở lên thành lập theo loại hình tổ chức của công ty được cho phép theo quy định của Nhà nước, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động dựa vào nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ phí công chứng, thù lao công chứng và những nguồn thu hợp pháp khác).

– Để có thể công chứng, bạn cần tới UBND xã/phường/thị trấn/thành phố nơi bạn đăng kí hộ khẩu thường trú để chứng thực.

Xem thêm:

>>> Chính sách trợ cấp thất nghiệp của Việt Nam

>>> Mẫu đơn xin tách hộ khẩu chuẩn 2020

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

www.luatthienminh.vn

Trân trọng !